Thông báo về việc tổ chức cuộc thi “Sáng tạo tái thiết cảnh quan sinh thái trong trường học” năm 2021

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và chuỗi sự kiện trong năm 2021 có ý nghĩa lớn thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; sớm triển khai, thực hiện các Nghị quyết Đại hội, đặc biệt về nội dung phát triển bền vững bảo vệ môi trường, Khoa Kỹ thuật hạ tầng và môi trường Đô thị kết hợp với Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng ACUD Việt Nam, Trung tâm Công nghệ Hạ tầng kỹ thuật và Môi trường Đô thị (CIE) thông báo tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo tái thiết cảnh quan sinh thái trong trường học”  góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của các bạn học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của Đất nước.

I. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Thời gian:  Từ 12/5 đến hết ngày 31/5

2. Đối tượng: Toàn thể các bạn sinh viên, học sinh các trường THPT (cá nhân hoặc nhóm tối đa 3 người) trên toàn quốc. Toàn thể công dân Việt Nam đều được tham gia bình chọn các clip dự thi.

II. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Thể lệ và cách thức tham gia

Bài dự thi là mô hình dưới dạng 3D (mô hình ảo dựng trên nền đồ họa hoặc mô hình kiến trúc thực được thu nhỏ) mô phỏng một ngôi trường đã được tái thiết cảnh quan sinh thái có kèm theo thuyết minh về ý tưởng gửi về địa chỉ email:  khoadothidhkt@gmail.com.

2. Nội dung sản phẩm tham gia dự thi

Chủ đề: Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới là Ecosystem Restoration (tạm dịch: Phục hồi Hệ sinh thái). Phục hồi các hệ sinh thái lớn nhằm bảo vệ, cải thiện sinh kế của những người sống phụ thuộc vào chúng, giúp hạn chế bệnh tật, giảm rủi ro thiên tai và giúp chúng ta đạt được tất cả các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Trên thực tế, trong phạm vi trường học hiện nay, việc khôi phục cảnh quan với không gian xanh, sân chơi…. sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp cho con người có thể thư giãn, yêu nghề và làm việc hiệu quả hơn,  góp phần tạo dựng hệ sinh thái đô thị thân thiện môi trường.

3. Cách thức chấm điểm

+ 50% Ban Tổ chức thảo luận và bình chọn

+ 50% bình chọn của khán giả trên mạng xã hội

Lưu ý: 01 like, tim, wow = 1 điểm; 01 share = 5 điểm.

III. GIẢI THƯỞNG

02 Giải nhất: 1.000.000 đ

03 Giải nhì:      500.000 đ

04 Giải ba:       300.000 đ

Công bố kết quả  cuộc thi vào ngày 05/6/2021.

Các bài dự thi đều được công bố công khai lên trang Web Khoa Kỹ thuật đô thị http://khoadothi-hau.edu.vn/ trong tháng 6 /2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tuyển sinh: 0812 989 668