KIỂM TRA TIẾN ĐỘ KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN 2022

Ngày 25/11/2022 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Lễ kí kết Tài trợ cổng thông tin việc làm giữa Trung tâm hỗ trợ Hướng nghiệp hỗ trợ việc làm và Công ty CareerBuilder đã diễn ra trong không khí trang trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo các em sinh viên đang theo học tại khác Khoa, viện trong nhà trường. Đại diện Công ty đã công bố nền tảng giao dịch của trang cung ứng việc làm uy tín mang đến những cơ hội vị trí việc làm chất lượng cao, mức lương hấp dẫn, cơ hội trải nghiệm trong môi trường quốc tế.


Theo kế hoạch đã công bố, Trung tâm đã triển khai phần 2 của chương trình đó là kiểm tra tiến độ thực hiện Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2022. Đây là lần thứ 4 cuộc thi được Nhà trường tổ chức cho giảng viên và sinh viên/học sinh tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo đề án Đề án 1665 “Hỗ trợ Học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ.


Hưởng ứng mùa khởi nghiệp thứ 4 Khoa Đô thị có 4 đội dự án tham gia cuộc thi với những hướng nghiên cứu áp dụng triển khai đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đội dự án Cylinder _BC viên nén sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp và bùn hữu cơ do mentor PGS.TS Trần Thanh Sơn cố vấn đã mang đến cuộc thi một sản phẩm vừa thân quen nhưng mới lạ thu hồi tài nguyên từ phụ phẩm nông nghiệp và bùn hữu cơ từ các hệ thống xử lý nước đô thị. Nhóm trưởng và các thành viên đội Cylinder – BC đến từ ngành Công nghệ Cơ điện Công trình (ME) đã hoàn thành sản phẩm bước đầu với sự hỗ trợ đắc lực từ phòng thí nghiệm Viện Công nghệ Kiến trúc Xây dựng Đô thị. Nhóm dự án thứ 2 đến từ Chuyên ngành Cấp thoát nước đã nghiên cứu ứng dụng “Vật liệu gói hàng và khay chứa đồ bằng nguyên liệu sinh học phục vụ cho các siêu thị”. Với ý tưởng xây dựng chuỗi dự án nối tiếp thông qua phương thức tạo sản phẩm và thu hồi nguồn lợi của dự án giúp nông dân có được sinh kế bền vững, thông qua việc sử dụng lá cây họ ráy (lá môn, khoai …) được thu hái, làm sạch và xử lý nhiệt để tạo độ mềm, dai và kết hợp cốt nền bằng tấm các tông, tạo dạng khay, phủ lá trên bề mặt, nhóm khởi nghiệp mong muốn tạo khay chứa có bề mặt lá không thấm nước, dai mềm và bền, từ đó phục vụ cho đựng sản phẩm thức ăn bày bán trong siêu thị. Metor của nhóm là một thầy giáo nhiều năm hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp của Khoa Đô thị, TS Nguyễn Minh Ngọc đã dày công triển khai các hoạt động thử nghiệm và đănh kí bản quyền cho sản phẩm của nhóm.


Tiếp theo là nhóm các nữ sinh viên chuyên ngành Kĩ thuật Môi trường với ý tưởng Tái chế rác điện tử thành sản phẩm ngoại thất công trình do mentor Ths Lý Kim Chi hỗ trợ trong 3 tháng đã khảo sát các địa điểm lắp đặt sản phẩm ghế tài chế từ rác điện tử trên địa bàn quận Hà Đông. Dự án đáp ứng nhu cầu xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong quá trình xử lý và tận thu tài nguyên từ rác.
Nhóm liên quân Sinh viên-học sinh đến từ Ngành Kĩ thuật Môi trường đem tới cuộc thi một Mô hình STEAM xây dựng quỹ quay vòng cho dự án nuôi trùn xử lý rác nhà bếp gia đình thí điểm cho học sinh Khối Chuyên THPT tại Hà Nội . Hi vọng lớn của nhóm là thay đổi nhận thức cộng đồng trong việc tham gia công tác bảo vệ môi trường  những công việc nhỏ hằng ngày nhưng có thể tạo hiệu ứng lan tỏa cho thế hệ trẻ của đất nước.


Với bề dày kinh nghiệm tham gia Chương trình Khởi nghiệp quốc gia học sinh – sinh viên, Khoa Đô thị đặt kì vọng vào những ý tưởng mới của các đội thi sẽ mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội đồng thời góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu. Chúc các em thành công!
KHOA ĐÔ THỊ NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tuyển sinh: 0812 989 668