KHÓA ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHO KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO 2022 THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỪ 1/11-3/12/2022 tại BK Holdings và Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Trong những tháng cuối năm 2022 Đề án 4889 Phát triển nguồn nhân lực cho Khởi nghiệp Sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu cố vấn khởi nghiệp sáng tạo (gọi tắt là Mentor) để nâng cao hiệu suất cố vấn cho nhiều lĩnh vực khác nhau của hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia trong có Đề án 1665 Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đối tượng được tham gia Khóa học là các huấn luyện viên, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo của các cơ sở giáo dục, cơ sở ươm tạo, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày khai giảng khoá học Mentor BK Holding 2022

Trong khuôn khổ đó, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội cử PGS.TS Trần Thanh Sơn, Trưởng Khoa Kĩ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị làm Trưởng đoàn Mentor. Tham gia chương trình đào tạo đều là các bán bộ, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đóng góp cho phong trào Khởi nghiệp sinh viên của nhà trường. Thời lượng khóa học diễn ra trong thời gian một tháng với 5 chủ đề và 2 chuyến đi thực tế. Cuốn hút ngay từ chủ đề 1 với nhiệm vụ Xác định chân dung mentor-menteetrong đó làm rõ những phẩm chất, năng lực cần có của người làm Mentor, các mentee cũng như cách tương tác hiệu quả giữa hai nhóm chủ đạo này trong quá trình hỗ trợ. Chuyển sang chủ đề 2 các học viên làm quen với Chiến lược định vị thị trường tập trung phân tích thị trường, phân tích các đối thủ trong ngành từ đó xác định vị thế cạnh tranh của startup. Đây cũng là điểm tử huyệt khiến hơn 95% startups bị xóa sổ sau vòng loại. Tiếp đến chủ đề 3 phân tích rõ ràng về Tài chính cho startups từ góc nhìn người cố vấn làm rõ những khó khăn của Startups trong quản trị tài chính, gọi vốn, hỏi đáp cùng startups gọi vốn thành công Sharktank. Trong chủ đề 4, các chuyên gia đã trình diễn những đặc đểm thú vị nghệ thuật kể chuyện và xây dựng thương hiệu mang đến một thực tế sinh động về trải nghiệm kĩ năng kể chuyện trong xây dựng thương hiệu cho người cố vấn góp phần kết kết nối cộng đồng khởi nghiệp, cộng đồng cố vấn, huấn luyện. Tại chủ đề 5 đã tập trung vào Cách sống, lãnh đạo và làm việc đội nhóm. Với hai chuyên gia quốc tế, học viên được trải nghiệm những giá trị phong phú về trí tuệ cảm xúc trong nghệ thuật xây dựng đội nhóm; Lộ trình mentoring (tư vấn) và coaching (huấn luyện) theo chuẩn quốc tế.

Các mentor của Khoa Đô thị trong khoá học

Đặc biệt trong 3 ngày (1-3/12/2022) đã diễn ra Chương trình thực tế tại thành phố Đà Nẵng. Đoàn các bán bộ, giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có cơ hội tìm hiểu những yếu tố tạo nên thành công của các mô hình ươm tạo; Gặp gỡ tiếp xúc với các thành phần chủ chốt trong hệ sinh thái tại thành phố Đà Nẵng để hiểu được quá trình xây dựng và phát triển; Thảo luận trao đổi và giải đáp thắc mắc.

https://drive.google.com/file/d/1DlB3Ihd7JxFbU3-71w4MbzFnuDXc0Qfi/view?usp=sharing Video thuyết minh khoá học

Sau khóa học với những chuyên gia hàng đầu đến từ các lĩnh vực then chốt trong hành trình khởi nghiệp, đoàn cán bộ/giảng viên của trường đại học Kiến trúc Hà Nội đã chạm đến gần hơn mạng lưới các Mentor chuyên nghiệp và bước đầu ghi dấu ấn khó phai trong các đối tác.

Thành công lớn nhất mà Chương trình mang lại đó là mỗi học viên đều tư duy đến được một nguyên tắc đơn giản nhuwnh thực sự hiệu quả. Đó là Thầy cô hãy đồng hành cùng dự án khởi nghiệp cho các em sinh viên đơn giản như pha một ấm trà: khởi đầu với việc đun sôi cái tôi nhiệt huyết ẩn sâu trong nội lực của mỗi nhóm, theo dõi sự bay hơi mọi lo lắng, từ từ pha loãng buồn phiền, cẩn trọng lọc bớt những sai lầm và cuối cùng hãy bắt đầu cùng với đội khởi nghiệp thưởng thức vị đắng ấm áp của ngụm trà lúc thành công.

Có thể đánh giá sự kết hợp khối kiến thức bổ cập và các mối quan hệ mới đã nâng tầm thế giới quan cho các giảng viên làm Mentor trong giai đoạn tiếp theo tìm ra các giải pháp hỗ trợ hiệu quả hơn cho các em sinh viên dũng cảm viết tiếp những ước mơ làm ra những sản phẩm, những ý tưởng sáng tạo từ sức mạnh chuyên ngành học đặc thù mang lại giá trị lớn lao phục vụ cộng đồng vì mục tiêu phát triển bền vững và làm ra của cải và tiền bạc chân chính.

Hi vọng thật nhiều vào một mùa SV Startup HAU 2022 – ĐỔI MỚI ĐỂ THÀNH CÔNG.

KHOA ĐÔ THỊ NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.