Giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội xuất sắc giành học bổng đào đạo tiến sĩ của Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF).

Ngày 16/01/2024, trong lễ công bố các chương trình học bổng năm 2023 của Vingroup, giảng viên Hà Xuân Ánh của khoa Đô thị đã vinh dự được nêu tên trong buổi lễ này.

Cô Hà Xuân Ánh hiện là giảng viên khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, cô cũng là cựu sinh viên Khoa, tốt nghiệp Thủ khoa của trường và đạt Giải Nhì Loa Thành cho đồ án tốt nghiệp xuất sắc.

Tiếp nối truyền thống của gia đình “ba đời làm giảng viên, giáo viên”, cô đã sớm nuôi dưỡng tình yêu với công việc giảng dạy và nghiên cứu, quyết định đến với nghề “đưa đò” tại chính ngôi trường đã gắn bó sau 5 năm tuổi trẻ. Bên cạnh đó, cô lựa chọn ngành Kỹ thuật hạ tầng – chuyên ngành Cấp thoát nước để theo đuổi từ khi học Đại học, sau đó là Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là chuyên ngành mà theo quan điểm của nhiều người, là lĩnh vực kỹ thuật tương đối khó nhằn.

Chia sẻ với phóng viên của khoa về cảm giác khi nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành, cô Hà Xuân Ánh đã phát biểu: Càng tìm hiểu sâu vào chuyên ngành tôi càng cảm thấy đam mê và hứng thú học hỏi. Các chuyên ngành Kỹ thuật đều có sự kết nối rất chặt chẽ và logic giữa lý thuyết và kết quả sản phẩm. Mỗi khi tạo ra được sản phẩm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao thì những người làm nghề sẽ cảm thấy “rất đã”. Rất nhiều những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và phục vụ cộng đồng trên cả nước của chính những đồng nghiệp trong Khoa là nguồn cảm hứng để thúc đẩy tôi cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

Là nghiên cứu sinh đầu tiên của trường đạt được học bổng danh giá này (trước đó cô Nguyễn Thị Hằng, giảng viên của khoa đạt học bổng năm 2020 khi là nghiên cứu sinh tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội về lĩnh vực môi trường) cô Ánh đã chia sẻ cảm xúc của mình như sau: Đạt được học bổng là niềm vui lớn đối với cá nhân tôi, là sự động viên rất lớn cả về tinh thần và vật chất đối với những người làm nghiên cứu khoa học, nhưng quan trọng hơn là Hội đồng khoa học trong và ngoài nước đã đánh giá tầm quan trọng của lĩnh vực nghiên cứu đối với ảnh hưởng của kinh tế – xã hội. Theo như thống kê về số lượng học bổng năm 2023 vừa qua, tỷ lệ các đề tài nghiên cứu được trao học bổng cho các lĩnh vực như môi trường, hạ tầng, xây dựng chiếm số lượng tương đối cao so với các chuyên ngành khác. Rất mong rằng, ngày càng có nhiều đồng nghiệp, sinh viên của trường có kế hoạch học tập sau đại học sẽ tiếp tục chinh phục được học bổng đáng mơ ước này.

KHOA ĐÔ THỊ – NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.