ĐẶC THÙ CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP CỦA KỸ SƯ CẤP THOÁT NƯỚC

Với góc nhìn của một sinh viên nghành cấp thoát nước-Khoa Kỹ Thuật Đô Thị- Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội mình xin chia sẽ một số hiểu biết của mình về công việc kỹ sư cấp thoát nước

1.Khái quát chung về công việc kỹ sư cấp thoát nước:

Kỹ sư cấp thoát nước được biết đến là những người làm việc trong ngành xây dựng, có trách nhiệm đối với các công trình về thu nước, vận chuyển, xử lý nước hay điều hòa và phân phối các nguồn nước đến các đối tượng có nhu cầu sử dụng nước. Ngoài ra, những Kỹ sư cấp thoát nước cũng là người sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề thiết kế, giám sát và thẩm định cho các công trình, dự án cấp thoát nước tại các đô thị, nông thôn.

2.Chi tiết bản mô tả công việc Kỹ sư cấp thoát nước:

Một Kỹ sư cấp thoát nước hiện nay sẽ phải đảm nhiệm khá nhiều công việc khác nhau theo yêu cầu của các doanh nghiệp xây dựng cũng như tình hình thực tế các công trình. Một số nhiệm vụ chính đối với vị trí này bao gồm:

– Lập các bản vẽ Shopdrawing và đưa ra các biện pháp về thi công công trình thoát nước một cách chi tiết, cụ thể.

– Lập các kế hoạch về thi công, các kế hoạch cung cấp vật tư cần thiết cho công trình, các thiết bị liên quan cho dự án

. – Kỹ sư cấp thoát nước sẽ là người bóc tách các khối lượng vật tư phục vụ cho các công trình, dự án.

. – Chịu trách nhiệm về các vấn đề chất lượng, tiến độ thực hiện cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường, an toàn lao động trước chỉ huy trưởng.

– Phối hợp với một số bộ phận liên quan khác để hoàn thành các công việc được giao một cách hiệu quả nhất.

3. Yêu cầu tuyển dụng việc làm Kỹ sư cấp thoát nước :

Để trở thành một Kỹ sư cấp thoát nước cho các công trình xây dựng, bạn sẽ cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản dưới đây:

*. Yêu cầu về trình độ bằng cấp:

– Đạt đến vị trí Kỹ sư cấp thoát nước, bạn cần phải tốt nghiệp từ hệ Đại học trở lên theo các chuyên ngành về cấp thoát nước, xây dựng.

– Kỹ sư cấp thoát nước cần phải có kiến thức và sử dụng thành thạo các công cụ cần thiết cho công việc như là Acad, shop drawing,…

– Có trình độ ngoại ngữ tốt, có khả năng đọc các thuật ngữ chuyên ngành, giao tiếp được với người nước ngoài,…

*Yêu cầu về kỹ năng chuyên môn:

 – Có khả năng chịu được những áp lực lớn trong công việc bởi thực tế.

 – Có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng lên trên và thực hiện theo thứ tự kế hoạch được giao.

– Là người có tư duy nhanh nhẹn và luôn sáng tạo trong quá trình làm việc.

– Kỹ sư cấp thoát nước được yêu cầu vừa phải có khả năng làm việc độc lập, vừa có khả năng làm việc nhóm.

4. Mức lương và quyền lợi dành cho Kỹ sư cấp thoát nước:

 Kỹ sư cấp thoát nước là vị trí công việc khá hấp dẫn, thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay không chỉ bởi đây là ngành nghề “hot”, có cơ hội phát triển mạnh mẽ mà còn bởi những quyền lợi và mức lương hậu hĩnh. Ví dụ với mức lương của Kỹ Sư Cấp thoát nước tại Hà Nội:

                                                                                                       (Nguồn https://jobsgo.vn/ )

Ngoài ra, còn rất nhiều các khoản phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại, phụ cấp công tác, nhà trọ cho những ai thường xuyên phải làm ngoài công trường, thưởng dự án, lương tháng 13,… Các kỹ sư cấp thoát nước sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thực hiện theo đúng hệ thống quản lý chất lượng ISO, có điều kiện để phát triển và thăng tiến lên các vị trí cấp cao như trưởng nhóm, chỉ huy trưởng,…  ( Nguồn https://timviec365.vn/ )

Qua những chia sẻ trên chúng ta có thể thấy công việc kỹ sư Cấp Thoát Nước là một công việc mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng việc làm với mức lương khá hậu hĩnh. Nhưng bên cạnh một công việc tốt thì không thể thiếu nhưng yêu cầu khắt khe về mặt trình độ bằng cấp. Vì vậy để có được trình độ cao cũng như những kinh nghiệm bổ ích các bạn hãy tuyển chọn ngành học cấp thoát nước-khoa Kỹ Thuật Đô Thị tại trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội để có những kiến thức thiết thực không chỉ bổ trợ cho công việc kỹ sư Cấp Thoát Nước mà còn trong cuộc sống.

Hãy lựa chọn Ngành Cấp Thoát Nước-Khoa Kĩ Thuật Đô Thị-Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

 “Khoa Đô thị – nâng bước tương lai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.