Đề Nghị Đổi Tên Bộ Xây Dựng Thành Bộ Xây Dựng Phát Triển Đô Thị Và Nhà Ở

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào sáng 28/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, vừa qua Chính phủ đề nghị Văn phòng Trung ương nên đổi tên Bộ Xây dựng thành Bộ Xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Giới thiệu chuyên đề về Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030 và Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới (2021-2025), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong các đột phá phát triển trong thời gian tới có phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế vùng, kinh tế biển, đô thị nông thôn. “Đây là những nội hàm quan trọng, lĩnh vực mà chúng ta còn rất nhiều tiềm năng, thế mạnh và cũng là lĩnh vực tạo đột phá trong tăng trưởng”, Thủ tướng nói.

“Phát triển đô thị có tầm nhìn dài hạn, hình thành chuỗi đô thị phía Bắc, Nam miền Trung, hình thành đô thị vệ tinh của đô thị đặc biệt”, Thủ tướng cho biết, chiều nay ông làm việc với Hà Nội về đô thị vệ tinh của Thủ đô. Ông cũng thông tin thêm, vừa qua, “chúng tôi đã đề nghị Văn phòng Trung ương nên đổi tên Bộ Xây dựng thành Bộ Xây dựng phát triển đô thị và nhà ở”, bởi đây là vấn đề lớn toàn cầu.

Ngược dòng lịch sử, ngày 29-4-1958, theo Nghị quyết của kì họp thứ VIII Quốc hội khoá I do Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ tọa đã quyết định thành lập Bộ Kiến trúc – sau đổi tên là Bộ Xây dựng. Từ đó đến nay, ngày 29-4 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam.

Góc nhìn Sinh viên Khoa Đô Thị cập nhật thông tin vô cùng nóng và có ý nghĩa lớn đối với Bộ chủ quản Trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội. Cũng hòa trong không khí tưng bừng của mùa tuyển sinh 2021, chúng mình xin phép giới thiệu về đương kim Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng, TS Phạm Hồng Hà. Bộ trưởng là cựu sinh viên xuất sắc của Khoa Kỹ thuật Hạ Tầng và Môi trường Đô thị. Ttrải qua nhiều chức vụ và trách nhiệm to lớn, sau khi đã vô cùng thành đạt, giữ cương vị đứng đầu Ngành Xây dựng Việt Nam, Bộ trưởng đã chia sẻ rất chân thành trong một buổi về thăm Khoa: nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân. Các bạn học sinh hãy dành nhiệt huyết tuổi trẻ gia nhập khối ngành kỹ thuật chất lượng cao. Hãy mạnh dạn nghĩ thật đơn giản tên ngành học là gì, trường nào đào tạo, chương trình ra sao, học xong các em sẽ trở thành người như thế nào, thị trường việc làm của nghề đó hiện nay. Các em hãy mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ với chúng mình cũng như với tất cả các thế hệ cựu sinh viên của Khoa Kỹ thuật đô thị, để từ đó có thể tự mình đưa ra những nhận định về thuận lợi và khó khăn của ngành nghề mà mình đang ấp ủ.

Hẹn gặp các em ở Khoa Kỹ thuật Đô thị – Nâng Bước Tương Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.