Đánh Giá Tổng Quan Việt Nam

Theo đánh giá Tổng Quan Việt Nam năm 2020 trên trang thông tin của Ngân hàng thế giới, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia năng động nhất Đông Á Thái Bình Dương.Trong vòng 30 năm qua, việc cung cấp các dịch vụ cơ bản có nhiều thay đổi tích cực. Khả năng người dân tiếp cận hạ tầng cơ sở được cải thiện đáng kể nhưng vẫn còn ở thứ hạng khiêm tốn (xếp thứ 89 trong số 137 quốc gia về chất lượng cơ sở hạ tầng).

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sử dụng nguồn vốn vay 613,5 triệu USD của WB

Tăng trưởng và công nghiệp hóa nhanh của Việt Nam đã để lại nhiều tác động tiêu cực đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Trong hai thập kỷ qua, Việt Nam đã nổi lên là quốc gia phát thải khí nhà kính bình quân đầu người tăng nhanh nhất trên thế giới –khoảng 5% mỗi năm. Nhu cầu sử dụng nước ngày một tăng cao, trong khi năng suất nước ở mức thấp, chỉ đạt 12% so với chuẩn thể giới. Tình trạng khai thác thiếu bền vững tài nguyên thiên nhiên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng tăng trưởng dài hạn. Bên cạnh đó, đại đa số người dân và nền kinh tế Việt Nam đều dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu. Đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế và dân số tăng nhanh đang đặt ra những thách thức ngày càng lớn về quản lý chất thải và xử lý ô nhiễm. Lượng rác thải của Việt Nam dự báo tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 15 năm tới. Khoảng 90% rác thải nhựa đại dương toàn cầu được thải ra từ 10 con sông, trong đó có sông Mê Kông. Việt Nam cũng là một trong mười quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi ô nhiễm không khí. Ô nhiễm nguồn nước đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với năng suất của các ngành quan trọng và với sức khỏe của người dân. (Nguồn https://www.worldbank.org/)

Cải thiện hệ thống cấp nước và xử lý nước thải cho các đô thị, phát triển môi trường theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng sống cho dân cư khu vực đô thị

Góc nhìn sinh viên Khoa Kỹ thuật Đô thị nhận thấy đây là cơ hội tốt để Kỹ sư chúng mình học hỏi chuyên môn từ các các Thầy Cô dày dạn kinh nghiệm cũng như phấn đấu hoàn thiện khả năng tiếng Anh thật tốt đón đầu cơ hội việc làm từ nhóm các dự án sử dụng nguồn vốn ODA Ngân hàng Thế giới nổi bật như Dự án phát tiển tổng hợp đô thị động lực, Dự án đô thị xanh loại II, dự án An toàn cấp nước tích hợp cùng hàng chục dự án phát triển hạ tầng khác nữa. Rất nhiều cựu sinh viên Khoa chúng ta đã trưởng thành và khẳng định năng lực cạnh tranh trong môi trường làm việc dự án ODA nhiều áp lực nhưng mức lương vô cùng hấp dẫn các bạn nhé (trong một chương trình phỏng vấn lên sóng VTV6 tháng 12/2020 các anh chị đã bật mí khởi điểm thôi đã là 8 chữ số rồi đấy). Chỉ cần có niềm tin, chúng mình sẽ thành công.

Bạn đã sẵn sàng xách ba lô lên và ….tham gia XÉT HỌC BẠ?????

Hãy trở thành

HAUer và Team Khoa Đô Thị – Nâng bước tương lai

Chào đón mùa tuyển sinh 2020-2021!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.