KHOA KỸ THUẬT ĐÔ THỊ – THỰC HỌC, THỰC LÀM

Bơm va không dùng điện đưa nước về thôn Nậm Pung- Lào Cai. Sản phẩm được phát triển theo đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên và đồ án tốt nghiệp sinh viên ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước năm 2014.
Sau 12 tháng sàng lọc qua các vòng thi với gần 150 đề tài tham gia, nhóm sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng, chế tạo bơm và cấp nước cho vùng nông thôn, biên giới, hải đảo” đã xuất sắc vượt qua 6 nhóm dự thi khác, giành giải Ứng dụng Holcim Prize 2014. Ngoài giải thưởng 70 triệu đồng, đề tài sẽ được Holcim Việt Nam hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng để triển khai ứng dụng thí điểm.
Đồng thời, nhóm sinh viên lồng ghép kết quả nghiên cứu vào đề tài tốt nghiệp với 2 chủ đề là thiết kế hệ thống cấp và thoát nước cho thôn Nậm Pung, Bát Xát, Lào Cai. Toàn bộ hệ thống cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường đều được thiết kế thân thiện môi trường, không sử dụng dùng điện năng. Riêng hệ thống cấp nước được đầu tư trực tiếp từ tập đoàn Holcim 200 triệu đồng bao gồm hệ thống truyền dẫn và thiết kế chế tạo bơm va thủy lực để đưa nước lên độ cao hơn 20 m từ nguồn là suối Nậm Pung đẹp như trong chuyện cổ tích. Hệ thống đã làm việc tốt được nghiệm thu để đưa nước về thôn Nậm Pung.


KHOA KỸ THUẬT ĐÔ THỊ – NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.