SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT ĐÔ THỊ – CẤT CÁNH CÙNG GIẤC MƠ VINFAST

Ngày 07/04/2020, Góc nhìn sinh viên Khoa Kỹ thuật Đô thị đã có trải nghiệm một ngày đi thực tập tiếp cận thực tế với nhà tuyển dụng. Đây là một trong số các sự kiện đổi mới đào tạo của Khoa mang đến hiệu ứng đầy phấn khởi háo hức cho các bạn sinh viên ngay từ năm thứ nhất.

Vinfast là Công ty Ô tô thương hiệu Việt Nam đầu tiên, là Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Ô tô với sự hậu thuẫn của Vingroup – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và là một trong những Tập đoàn Công Nghệ – Công Nghiệp – Dịch Vụ hàng đầu Việt Nam. Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, Vingroup đã và đang xây dựng cho đất nước một thương hiệu ô tô đầy tự hào, phong cách, đẳng cấp mang tinh thần Việt Nam, với tham vọng vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, vươn tầm thế giới. Nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và độ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện với môi trường, VINFAST ứng dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới vào sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất tại nhà máy. Công ty cũng chủ động đầu tư dây chuyền xử lý pin và ắc quy đã qua sử dụng, xử lý nước thải để bảo vệ môi trường.

Trong buổi thực tập, các bạn sinh viên lần đầu tiếp cận với không khí làm việc chuyên nghiệp chuẩn quốc tế  đặc biệt trong công tác bảo vệ môi trường với công nghệ xử lý nước thải hiện đại. Giảm đến mức tối thiểu ảnh hưởng độc hại của nước thải đến sức khỏe của chính những cán bộ làm việc tại nhà máy cũng như người dân địa phương khu vực lân cận là một trong những ưu tiên đặt hàng đầu của Vingroup. Điều đặc biệt là trong việc vận hành và tối ưu hóa trạm xử lý nước thải cũng có sự góp sức của giảng viên, kỹ sư – cựu sinh viên khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị. Được mang tấm thẻ CONTRACTOR trong hơn một giờ tham quan thực tập công nghệ và hệ thống giám sát tự động tại trạm xử lý nước thải, được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia EHS của Công ty Vinfast các bạn sinh viên đã nhận thức rõ ràng hơn nhu cầu tuyển dụng kỹ sư chất lượng cao của thị trường doanh nghiệp.

Với các sinh viên năm thứ 3, thực tế vận hành tại trạm xử lý đã củng cố lại những bài tập đồ án trong quá trình học tập tại Khoa Kỹ thuật Đô thị. Ước mơ của các bạn trở thành những nhân viên chính thức cho những doanh nghiệp hàng đầu đất nước đang nằm trong tầm tay. Chúc mừng các bạn sinh viên năm thứ nhất đã ghi dấu chân đầu tiên của Sinh viên Khoa Kỹ thuật Đô thị. Các bạn đã tiếp cận đẳng cấp vinh quang thương hiệu ô tô Việt và có cơ hội khẳng định giá trị truyền thống đào tạo bài bản của Khoa Kỹ thuật Đô thị luôn thích ứng tốt với yêu cầu ngày càng cao của Khoa học và công nghệ. Hãy tiếp thêm động lực để làm chủ chặng đường học tập rèn luyện đầy năng lượng tại HAU để chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu đất nước.

Hãy lựa chọn về đội chúng tôi

Khoa Kỹ thuật Đô thị – Nâng bước tương lai cất cánh cùng thương hiệu Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.