Giới Thiệu Cựu Sinh Viên – Nguyễn Thùy Linh 15M

Lỗ Tấn từng viết: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như con đường chưa có, nhưng con người phải khai phá và vượt qua”.  Liệu bao nhiêu người đã làm nên điều ấy? Góc nhìn sinh viên khoa Kỹ thuật Đô thị gửi tới các bạn buổi trao đổi nhỏ với cựu sinh viên Khoa Đô thị Nguyễn Thùy Linh lớp phó 15M, hiện đang là học viên lớp Cao học Kỹ thuật hạ tầng khóa 2020-2022.

Trả lời câu hỏi lý do nào khiến chị chọn Ngành học Kỹ thuật Môi trường và chọn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, chị Linh cho biết mỗi ngày trên con đường đến trường cấp 3, những dòng kênh đen kịt nặng nề mang theo chất thải của các nhà máy trong khu vực phía Nam Hà Nội đã khắc sâu vào suy nghĩ của mình. Dù lúc đó chỉ là học sinh lớp 10A6 trường THPT Ngọc Hồi nhưng đã lóe lên suy nghĩ “Mình sẽ làm gì cho đất nước để bảo vệ môi trường, gìn giữ màu xanh bình yên trên mảnh đất Thanh Trì với hàng trăm làng nghề truyền thống?”. Năm 2015, trong hồ sơ đăng kí nguyện vọng của kì thi THPT Quốc gia (lần đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học được gộp lại trong một kỳ thi “2 chung”), mình đã lựa chọn Ngành kỹ thuật môi trường, Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Đô thị là nơi thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư môi trường.

Khi được hỏi về những kỉ niệm thời Sinh viên khoa Kỹ thuật Đô thị, chị Linh chia sẻ đầy ấn tượng, ở đây không chỉ là Trường Đại học lớn với tiếng tăm và phong cách không thể lẫn vào đâu mà còn là ngôi nhà thứ hai của chị; các Thầy Cô vừa dạy kiến thức, vừa truyền lửa say mê nghề nghiệp; liên kết với các loại hình doanh nghiệp, tổ chức hội nghề nghiệp để đưa sinh viên bám sát những công trình thực tế trong dự án, đề tài và công trình sản xuất của các Thầy Cô. Sinh viên vừa là người học vừa là đồng nghiệp; đi cùng xe ăn cùng mâm được doanh nghiệp tặng quà cùng chia. Rất nhiều trải nghiệm bổ ích nhưng khó quên nhất là Cuộc thi Học sinh sinh viên khởi nghiệp – SV Start up 2019, đội sinh viên Khoa Kỹ thuật Đô thị, quán quân Khởi nghiệp cấp trường đã vượt qua 400 đối thủ khối các trường Đại học lọt vào vòng thi quốc gia tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Dự án Nuôi trùn quế từ rác của chúng mình đã khởi đầu một trang mới, đưa Khoa Kỹ thuật Đô thị, đại diện cho khối đào tạo kỹ thuật truyền thống của trường đại học Kiến trúc Hà nội đến gần với các em học sinh THPT, các bạn sinh viên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Nói về công việc hiện tại và dự định tương lai, chị Linh hào hứng khẳng định sinh viên nữ hoàn toàn có thế mạnh trong phát triển năng lực bản thân với ngành Kỹ thuật Môi trường. Ngay sau khi tốt nghiệp, tháng 3 năm 2020 mình làm việc tại Văn phòng Chứng nhận chất lượng BQC, trụ sở chính  Vinata Towers – 2B, 289 Khuất Duy Tiến, Hà Nội với mức lương khởi điểm 8 triệu và chế độ thưởng theo số lượng doanh nghiệp đến trực tiếp đánh giá Chất lượng môi trường; cuối tuần tiếp tục theo học lớp Cao học Kỹ thuật hạ tầng ngay tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Dù còn nhiều điều Góc nhìn Sinh viên muốn tiếp tục chia sẻ nhưng chị Linh đã hóm hỉnh dừng lại và nói, các bạn hãy khám phá Khoa Kỹ thuật Đô thị và tự trồng lấy hoa hồng trên con đường đã chọn. Chúc các bạn thành công hơn mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.